UFABET Fahion Club-บทนำสู่เสน่ห์และสุรายอดนิยมของวิสกี้มอลต์บริสุทธิ์ Nikka "ทาเคสึรุ"

 威士忌

"ทาเคซึรุ" เป็นแบรนด์วิสกี้ญี่ปุ่นภายใต้ผู้ผลิตไวน์ญี่ปุ่น "นิกก้าวิสกี้" (นิกก้าวิสกี้) วิสกี้ญี่ปุ่นที่เรียกว่าเป็นวิสกี้ที่ผลิตโดยใช้น้ำในประเทศเท่านั้นและกลั่นในญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในห้าวิสกี้ชั้นนำของโลก ในบรรดาวิสกี้ญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงทั่วโลก แบรนด์ "Taketsuru" ที่ตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้งวิสกี้ Ichika Masataka Taketsuru มีความหมายพิเศษ บทความนี้จะแนะนำชีวิตของ Masataka Taketsuru รวมถึงสุราที่เป็นตัวแทนของปีที่ 17 และ 21 ของ Taketsuru แม้ว่าผลิตภัณฑ์ "Taketsuru" ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมมากเกินไปและอุปทานของไวน์ดิบไม่เพียงพอ แต่การจำหน่ายได้หยุดลงแล้ว แต่จะมีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายจำนวนจำกัดในปี 2020

บิดาแห่งวิสกี้ญี่ปุ่น "ทาเคซึรุ มาซาทากะ"

竹鶴政孝與愛莉

ผู้ก่อตั้งวิสกี้ Ichika "Takezuru Masataka" เป็นที่รู้จักในฐานะบิดาแห่งวิสกี้ญี่ปุ่น ทาเคซึรุที่เกิดในโรงหมักสาเกญี่ปุ่นสนใจสาเกต่างประเทศ ในการทำวิสกี้แท้ๆ เขาเดินทางข้ามมหาสมุทรไปยังสกอตแลนด์ บ้านเกิดของวิสกี้ เพื่อเรียนรู้วิธีกลั่นวิสกี้ หลังจากกลับมาที่ญี่ปุ่น Masataka Taketsuru ได้เข้าสู่บริษัท "Suntory" ปัจจุบันที่อุทิศให้กับการวิจัยและพัฒนาวิสกี้ จากนั้นจึงตัดสินใจก่อตั้งบริษัทขึ้นเพื่อไล่ตามอุดมคติของเขา ในการค้นหาดินแดนในอุดมคติ ทาเคสึรุมาถึงเขตโยอิจิ ฮอกไกโด และเริ่มผลิตวิสกี้

เพื่อยืนยันในการผลิตวิสกี้แท้ การดำเนินงานของบริษัทประสบความล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ในที่สุดในปี 1940 หลังจากเดินทางไปสกอตแลนด์ 25 ปี ก็ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว "วิสกี้ชั้นหนึ่ง" ตามที่ปรารถนาได้สำเร็จ Masataka Taketsuru มีความเฉพาะเจาะจงมากเกี่ยวกับที่ดิน สิ่งแวดล้อม และเครื่องกลั่นที่ทำการกลั่นวิสกี้ เขาให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าผลกำไร อย่างไรก็ตาม ในญี่ปุ่นในขณะนั้น วิสกี้แท้ๆ ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก แม้ว่าความนิยมในตอนนั้นจะเน้นไปที่การเลียนแบบราคาถูก Masataka Taketsuru ยังคงยึดมั่นในความเชื่อของเขาและเอาชนะปัญหามากมาย ความเชื่อนี้ส่งต่อไปยังวิสกี้ยี่เจีย และตอนนี้ก็ยังยืนกรานที่จะใช้วิธีกลั่นแบบเก่าอันล้ำค่าและเครื่องกลั่นเพื่อกลั่นวิสกี้ดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

วิสกี้ยี่ห้อ Ichika "Taketsuru" ตั้งชื่อตาม Masataka Taketsuru

酒桶

Masataka Taketsuru เป็นผู้ชายที่ยืนกรานที่จะกลั่นวิสกี้แท้ๆ เมื่อไม่มีวิสกี้ที่ผลิตในประเทศแท้ๆ ในญี่ปุ่น ปฏิบัติตามความเชื่อของเขา และไม่ยอมประนีประนอมง่ายๆ ไม่เพียงแค่นั้น แต่ว่ากันว่า Taketsuru ยังเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ เมื่อคิดถึงการผสมผสานสุราดั้งเดิมของแบรนด์ "Taketsuru" วิสกี้ Ichiga ก็เหมือนกับ Masataka Taketsuru ที่มีแนวคิดอิสระ เฉพาะสุรามอลต์เท่านั้นที่ใช้ทำวิสกี้ที่ดื่มง่ายเหมือนวิสกี้ผสม

"วิสกี้ที่ถูกผูกมัด" หมายถึงส่วนผสมของ "สุรามอลต์" ที่ทำจากมอลต์ข้าวบาร์เลย์เป็นวัตถุดิบ และส่วนผสมของธัญพืชและมอลต์เป็นวัตถุดิบ เมื่อเทียบกับมอลต์วิสกี้ที่ผลิตจากสุรามอลต์ดั้งเดิมที่เข้มข้น ว่ากันว่าวิสกี้ที่ผสมแล้วมีรสชาติที่นุ่มนวลและอร่อยกว่า

และวิสกี้ยี่เจียก็ท้าทายแนวคิดดั้งเดิมจากสุราดั้งเดิมที่เป็นมอลต์นับพันที่เป็นเจ้าของโดยโรงกลั่นโยอิจิและโรงกลั่นมิยากิเกียว วิสกี้ยี่เจียได้เลือกสุรามอลต์หลายชนิดและผสมเข้าด้วยกัน จึงเป็นที่มาของ "ทาเคซึรุ" "ทาเคสึรุ" เป็นวิสกี้ชนิดหนึ่งที่ทำจากสุรามอลต์ดั้งเดิมที่กลั่นด้วยการกลั่นสองแบบเท่านั้น จึงเรียกว่า "ซิงเกิลมอลต์วิสกี้ (มอลต์วิสกี้ผสม)"

ลักษณะและรสชาติของ ``Taketsuru Pure Malt Whisky'' รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นในปี 2020

taketsuru_whisky

เนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ "Taketsuru" ความเร็วในการสุกของไวน์ดั้งเดิมไม่สามารถตามความนิยมที่เพิ่มขึ้นได้ เมื่อ "Taketsuru" รุ่นก่อนขายหมดทีละตัว "Taketsuru Pure Malt Whisky" ในจำนวนที่ จำกัด ได้เปิดตัว ในเดือนมีนาคม 2020 ( Taketsuru ピュアモルト). วิสกี้นี้ทำมาจากส่วนผสมของไวน์ออริจินัลที่เข้มข้นและงดงามซึ่งมีบุคลิกที่แตกต่างจากโรงกลั่นสองแห่งในวิสกี้เดียว กลิ่นหอมและรสชาติของไวน์ดั้งเดิมที่แตกต่างกันถูกนำเสนอและผสมผสานอย่างลงตัว ในปากจะปล่อยกลิ่นหอมของถังไม้ที่นุ่มและเปรี้ยว เช่น แอปเปิ้ลและแอปริคอต กลิ่นหอมของผลไม้ เช่น กล้วยและส้ม และรสชาติเข้มข้นอย่างมอลต์วิสกี้ วิสกี้นี้มีกลิ่นปากที่เรียบลื่นและมีกลิ่นหอมชวนให้นึกถึงช็อคโกแลตขมแสนอร่อยและถังไม้ที่มีกลิ่นที่ค้างอยู่ในคอไม่รู้จบ

สุรามอลต์ต้นตำรับจาก "โรงกลั่นโยชิ" และ "โรงกลั่นมิยากิเคียว"

"Taketsuru Pure Malt Whisky" ที่จำหน่ายในรูปแบบวิสกี้ผสมใหม่เป็นการผสมผสานระหว่างโรงกลั่น Yoichi ของ Ichika Whisky ในเมือง Yoichi-gun ฮอกไกโด และมอลต์ดั้งเดิมที่ผลิตโดยโรงกลั่น Miyagikyo ในเมือง Sendai จังหวัด Miyagi โรงกลั่น Yoichi ตั้งอยู่ในพื้นที่เย็นทางตะวันตกของเมือง Otaru ใกล้ทะเลเหนือ สุรามอลต์ดั้งเดิมที่ผลิตที่นี่มีรสชาติเข้มข้นและเข้มข้น โรงกลั่น Miyagi Gorge Distillery ตั้งอยู่ในหุบเขาที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวขจีในเมือง Sendai และสุราที่กลั่นจากมอลต์ดั้งเดิมนั้นสง่างามและงดงาม

เครื่องกลั่นทั้งสองเครื่องผสมมอลต์ไวน์หลายชนิด แต่ในไวน์มอลต์หลายชนิด กุญแจสู่กลิ่นหอมอยู่ในไวน์ดั้งเดิมสองชนิด หนึ่งคือโรงกลั่น Yoichi และโรงกลั่น Miyagikyo ถังที่บ่มของ Shirley ที่บ่มใช้ในการผลิตเชอร์รี่สุก (ไวน์เชอร์รี่) และอีกอันคือไวน์ดั้งเดิมที่บ่มจากถังเก่าที่ปรับปรุงใหม่ด้วยถังสาเกพิเศษ ถัง Shirley ที่สุกแล้วมีรสผลไม้ และถังพิเศษที่ปรับปรุงใหม่สามารถดึงรสชาติของถังไม้ออกได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากรสชาติของวิสกี้แตกต่างกันไปตามประเภทและขนาดของถัง จึงจำเป็นต้องผสมไวน์ดั้งเดิมที่ทำจากถังหลายๆ ถังซ้ำๆ เพื่อหาส่วนผสมที่ดื่มง่าย

ลิงค์เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ufabetth fashion

Ufa Fashion club 

UFABETth Asia

kubet686 asia.casino

Dafabet686 asia

Royal898 Online Casino

UFABET

UFABET686th casino

UFABET686แทงบอลออนไลน์

UFABET ประสบการณ์การเล่นเกม

UFABET แนะนำสุรา

留言