UFABET Fahion Club - เริ่มต้นกับวิญญาณ︰Tequila

นอกจากวิสกี้ วอดก้า รัม จิน และสุราอื่นๆ แล้ว เตกีล่ายังเป็นสุราที่ได้รับการขัดเกลามากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความรู้ของทุกคนเกี่ยวกับเตกีล่าอาจมาจากถ้วย Tequila Shot จิบมะนาว จิบเกลือ แล้วดื่ม ความเป็นกรดเล็กน้อยของมะนาวช่วยขจัดความฝาดของเตกีล่า ทำให้เกิดรสชาติสมุนไพรที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติเข้มข้นของเตกีล่าทำให้แฟน ๆ หลายคนหลงรัก

คุณรู้จักวิญญาณนี้มากแค่ไหน? วัตถุดิบของเตกีล่าคืออะไร? เหตุใดเตกีลาจึงโปร่งใสและไม่มีสี และบางชนิดเป็นอำพันสีทอง ในฐานะแฟนมือใหม่ จะซื้อ Tequila ได้อย่างไร? บทความนี้จะเป็นคำตอบ-Baccarat kubet UFABET

ประวัติโดยย่อของการพัฒนาเตกีลา︰Pulque > Mezcal  > Tequila


tequila

ก่อนที่สเปนจะยึดครองเม็กซิโก ชาวเม็กซิกันจะหมักน้ำอะกาเวลงในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เรียกว่าปุลเก้ เนื่องจากไม่ได้กลั่น ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์จึงไม่สูง ในศตวรรษที่ 16 สเปนบุกอเมริกากลางและอเมริกาใต้และนำเทคโนโลยีการกลั่นมาสู่เม็กซิโกและ Mezcal ที่กลั่นด้วยเตกีลาก็ปรากฏตัวขึ้น ในศตวรรษที่ 18 ชาวเม็กซิกันบังเอิญค้นพบว่าหัวของหางจระเข้มีปริมาณน้ำตาลสูงและหางจระเข้สีน้ำเงินเหมาะสำหรับการผลิตไวน์มากกว่า ดังนั้นไวน์เตกีลาระดับไฮเอนด์ของ Mezcal จึงปรากฏขึ้น。-Ufa Fashion club

ดังนั้น Tequila จึงเปรียบเสมือนแชมเปญ แชมเปญเป็นสปาร์กลิงไวน์ชนิดหนึ่ง แต่มีเฉพาะไวน์ที่ผลิตในภูมิภาคช็องปาญของฝรั่งเศสเท่านั้นจึงจะเรียกว่าแชมเปญได้ เตกีลาเป็นหนึ่งในสุรากลั่นของเตกีลา แต่มีเพียงสุราที่ใช้หางจระเข้สีน้ำเงินเป็นวัตถุดิบและกลั่นและต้มในพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้นจึงจะเรียกว่าเตกีลาได้

ในกระบวนการผลิตไวน์ หางจระเข้สีน้ำเงินต้องการเพียง 51% ของน้ำตาลหมัก และน้ำตาลหมักที่เหลือสามารถถูกแทนที่ด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ซูโครส เตกีลาประเภทนี้ซึ่งไม่ได้ทำมาจากหางจระเข้สีน้ำเงิน 100% เรียกอีกอย่างว่ามิกซ์โตซึ่งหมายถึงไวน์ผสม

หากเตกีลาหมักด้วยหางจระเข้สีน้ำเงิน 100% ก็สามารถติดฉลากว่า “100% Agave Tequila” บนฉลากไวน์ได้ เนื่องจากวงจรการเจริญเติบโตที่ยาวนานของหางจระเข้สีน้ำเงิน จึงมักใช้เวลา 8-14 ปีในการปลูกเพื่อผลิตไวน์ เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรทางเลือกที่ปลูกง่ายชนิดอื่น หางจระเข้สีน้ำเงินหาได้ไม่ง่าย ดังนั้นจึงมีราคาแพงกว่ามิกซ์โต-ufabetth fashion

แยกแยะอายุด้วยสีของเตกีล่า

โดดเด่นด้วยสี โดยทั่วไปมี Tequila สองประเภทในท้องตลาดประเภทหนึ่งเป็นแบบโปร่งใสและอีกแบบเป็นสีทอง มีสองสาเหตุของความแตกต่างของสี สาเหตุหนึ่งมาจากอายุ และอีกสาเหตุหนึ่งมาจากการเติมคาราเมล เนื่องจากเตกีลาเป็นไวน์กลั่น หลังจากการกลั่น หากโรงกลั่นเหล้าองุ่นขายขวดโดยตรง ตัวไวน์จะโปร่งใสและไม่มีสีตามธรรมชาติ หากหลังจากการกลั่น โรงกลั่นเหล้าองุ่นใส่เตกีลาในถังไม้โอ๊คเพื่อบ่ม สุราจะดูดซับสีของถังไวน์และทำให้เป็นสีทองที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ โรงบ่มไวน์บางแห่งจะเพิ่มคาราเมลหรือสารสกัดจากโอ๊คเพื่อให้เตกีลามีสีทองอ่อน

ลิงค์เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

Ufabetth fashion

Ufa Fashion club 

UFABETth Asia

kubet686 asia.casino

dafabet686 asia

Royal898 Online Casino

留言